Tại Sao Nên Đầu Tư Lướt Sóng Dự Án Vinhomes Melodia

Với nhiều nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm thì đầu tư lướt sóng không còn xa lạ gì nữa, tuy nhiên với những người lần đầu bước chân vào lĩnh vực này thì có lẽ cụm từ vẫn còn khá xa lạ. Đặc biệt mô hình đầu tư lướt sóng chung cư còn ít được nhiều người quan tâm, thì giờ đây khi các dự án được chú trọng đầu tư và có tiềm năng phát triển hơn, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng qua lĩnh vực này. Bên cạnh khả năng mang lại nguồn lợi cao, đầu tư lướt sóng không tránh khỏi những rủi ro. Vậy làm sao để hạn chế rủi ro và đầu tư vào dự án như thế nào để khả năng sinh lời cao.

Đầu Tư Lướt Sóng Mang Lại Lợi Nhuận Lớn

Đầu tư lướt sóng là gì?

Cụm từ “đầu tư lướt sóng” đã vô cùng quen thuộc đối với các chuyên gia đầu tư bất động sản, tuy nhiên đối với những người mới tiếp cận lĩnh vực bất động sản thì điều này lại là hoàn toàn mới và xa lạ. Để đơn giản ta có hiểu đầu tư “lướt sóng” là một dạng đầu tư lợi nhuận, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền khoảng 15% giá trị căn hộ để tạm thời giữ chỗ.

Sau đó khi thị trường nóng lên nhiều người quan tâm đến dự án, đặc biệt là căn hộ bạn đang nắm giữ họ sẵn sàng chấp nhận mua lại với giá cao hơn từ vài chục đến vài trăm triệu hoặc hơn nữa…như vậy chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ sở hữu khoản tiền lớn từ “đầu tư lướt sóng”.

Đầu Tư Lướt Sóng Căn Hộ Đang Là Xu Hướng Hot Trong Những Năm Gần Đây

Chính vì mức lợi nhuận mà đầu tư lướt sóng mang lại đã dẫn đến hiện trạng có rất nhiều cá nhân quyết định ôm hàng loạt những căn hộ mà họ nhận định rằng sẽ có rất nhiều người quan tâm trong tương lai, và đây chính là tình trạng mang tên đầu cơ tích trữ bất động sản căn hộ. Cụ thể, trong những dự án căn hộ ra mắt gần đây, có rất nhiều khách hàng mua cùng lúc 10 – 20 căn hộ, thậm chí, có người mua lại nguyên cả sàn căn hộ để bán lại.

5 kinh nghiệm đầu tư lướt sóng bất động sản

Chọn chủ đầu tư:

Là điều đầu tiên cơ bản nhất trong việc nghiên cứu mua căn hộ nói chung. Lý thuyết thì rất dài nhưng chỉ cần lưu ý các điều sau: năng lực chủ đầu tư, các dự án họ đã hoàn thành có bị dính “phốt” nào không. Muốn biết điều gì, bạn có thể tìm kiếm trên Internet, hỏi ý kiến bạn bè đang làm trong lĩnh vực địa ốc.

Thời gian xây dựng:

Tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn lớn và khả năng thị trường dịch chuyển cao dẫn đến rủi ro cao và tính thanh khoản thấp. Nói chung thời gian xây dựng càng sớm càng tốt, tuy nhiên với tổ hợp chung cư cao cấp thì khoảng 2 – 3 năm bởi cần thêm thời gian đầu tư xây dựng tiện ích và hoàn thiện công trình. Tổ hợp chung cư trung cấp thường là dưới 2 năm và tổ hợp nhà xã hội là dưới 1.5 năm.

 Số lượng và chủng loại căn hộ:

Số lượng sản phẩm (căn hộ) tham gia thị trường trong tương lai càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Nôm na là nếu các khu đô thị bạn dự định mua được xây các tòa nhà mới liên tục thì khi bán lại đối thủ cạnh tranh chính của bạn chính là Chủ đầu tư. Tất nhiên, giá bán là do họ quyết chứ không phải bạn, và thường thì sẽ thấp hơn kỳ vọng. Do đó, mục đích của bạn là “mua đi bán lại” nên tốt nhất hãy chọn những căn hộ dễ bán. Theo khảo sát, những căn hộ dễ bán thường là các căn hộ có diện tích từ 60 – 90m2, có khoảng từ 2 hoặc 3 phòng ngủ, ban công hướng Đông, Nam và Đông Nam.

Nên Chọn Các Căn Hộ Có View Đẹp Hướng Đông Nam ,Nam và Diện Tích Từ 60-90m2 Để Đầu Tư Lướt Sóng

Sử dụng đòn bẩy tài chính:

Bạn không cần phải có 100% giá trị căn hộ để kinh doanh căn hộ chung cư, thường những nhà đầu tư chuyên nghiệp chỉ sử dụng 50 – 70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh này. Ví dụ bạn mua thời điểm nộp 30% giá trị căn hộ và bán vào thời điểm nộp trước 70% thì nghĩa là vốn tự có 30%, vay 40% và tất toán khoản vay vào khoảng 1 năm. Nhưng lợi nhuận lại được tính trên 100% giá trị căn hộ.

Lưu ý khi sử dụng đòn bẩy tài chính, đó là thời gian cho vay càng nhiều càng tốt (15 – 20 năm); lãi suất mấy năm đầu càng ưu đãi càng tốt (trong mô hình này chỉ khoảng 1 – 2 năm là tất toán), đặc biệt là lãi phạt tất toán phải rất thiện chí vì có những ngân hàng phạt tất toán rất nặng, bạn lưu ý kỹ điều này.

Lựa chọn thời điểm bán phù hợp:

Tùy dự án nhưng khuyến nghị nên bán vào thời điểm trước khi dự án cất nóc (chưa đóng 70%) hoặc chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%) hoặc sau bàn giao thời gian ngắn (dưới 6 tháng). Sau khi bàn giao trên 6 tháng căn hộ chung cư gần như không tăng trưởng giá trị nhiều nữa.

Tại Sao Nên Đầu Tư Lướt Sóng Dự Án Vinhomes Melodia

💎 💎Chủ đầu tư số 1 Việt Nam: Vinhomes Melodia là một sản phẩm thuộc tập đoàn Vingroup, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm trao trọn niềm tin của CĐT gửi tới khách hàng. Vingroup là tập đoàn bất động sản lớn hàng đầu thị trường đã xây dựng được niềm tin vững chắc cho các khách hàng. Đặc biệt trong phân khúc nhà ở, thương hiệu Vinhomes đạt danh hiệu thương hiệu bất động sản đắt giá nhất Việt Nam và luôn đi đầu các xu hướng nhà ở trên thị trường. Vinhomes Melodia Phạm Hùng sẽ hứa hẹn tạo nên nhiều bất ngờ thú vị trong thiết kế, cảnh quan, kiến trúc…

💎 💎Vị Trí Vàng Phía Tây Thủ Đô: Vinhomes Melodia  là dự án hiếm có hiện nay sở hữu vị trí đẹp bậc nhất tại khu vực phía Tây Hà Nội với hai mặt tiền là đường lớn Phạm Hùng và Đỗ Đức Dục. Thông qua những con đường huyết mạch, kết nối giao thông chưa bao giờ dễ dàng hơn thế đồng thời được thừa hưởng hàng loạt những tiện ích ngoại khu, mang đến sự thuận tiện nhất cho cuộc sống sinh hoạt của cư dân.

  💎Đơn Vị Thi Công Uy Tín: Coteccons là tổng thầu xây dựng uy tín hàng đầu Việt Nam với hàng loạt các dự án lớn theo tiểu chuẩn ISO 9001-2000. Tiến độ thi công luôn vượt thời gian, đảm bảo cho các nhà đầu tư yên tâm…

💎 💎Tiềm năng tăng giá:Với vị trí vàng đắc địa trong khu vực có cơ sở hạ tầng hiện đại, tập trung các khu văn phòng cao cấp. Vinhomes Melodia hứa hẹn sẽ có tiềm năng tăng giá bất động sản cao trong tương lai và mang đến những cơ hội đầu tư kinh doanh hấp dẫn.

Với tất cả các yếu tố trên Vinhomes Melodia Phạm Hùng sẽ xứng đáng là một trong những dự án bất động sản được mong chờ nhất trong năm 2018. Với cả cho nhà “đầu tư lướt sóng” và đầu tư cho thuê.

Quý khách quan tâm đến dự án vui lòng liên hệ đến hotline : 0931.462.555- 0937.214.966 để nhận lịch mở bán!